Mẹo thi sa hình B1, B2, C đạt điển tuyệt đối

Điều đầu tiên và là thứ quan trọng nhất bạn cần phải giữ trong suốt quá trình thi sa hình, đó là sự bình tĩnh và tập trung cao. Nếu mất tập trung một chút thôi, có thể bạn sẽ phải thi lại lần 2, tệ hơn là thi trượt.

Sự tập trung là điều đặc biệt quan trọng bởi trong bài thi sa hình B2 có một “bẫy” luôn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, đó là tình huống nguy hiểm. Tình huống nguy hiểm có thể xuất hiện ngẫu nhiên trong suốt bài thi, khi đèn báo tình huống nguy hiểm bạn phải dừng xe gấp dù lúc đó đang ở đâu. Chỉ chậm 1 giây thôi bạn sẽ bị mất 5 điểm, và đó là lý do tại sao bạn cần phải giữ sự tập trung để chuận bị cho tình huống bất ngờ xảy ra.

  • Mẹo thi sa hình B2 phần thi dừng và khởi hành ngang dốc

Dừng xe ngang dốc hay đề pa là bài thi khó nhất trong 10 bài thi sa hình sát hạch hạng B2. Đây cũng là bài thi nhiều người trượt nhất. Lý do bạn mất điểm chủ yếu là, không cảm nhận được độ rung của xe khi lá côn tiếp xúc với bộ ly hợp (khi bạn bắt đầu nhả phanh cho xe leo lên).

Trong hầu hết trường hợp, khi xe chết máy, bạn có thể đề nổ và tiếp tục phần thi của mình. Tuy vậy nhiều người mất bình tĩnh và để xe tuột dốc, hoặc quá thời gian dẫn đến mất điểm. Những gì bạn cần làm khi xe chết máy là: Bình tĩnh, tập trung và thao tác một cách chính xác. Bởi những người lái xe giỏi nhất thậm chí thầy giáo, cũng có thể có tỷ lệ chết máy khi dừng xe ngang dốc. Số 10 cũng đã có một bài riêng về mẹo thi sa hình B2 phần thi Dừng và khởi hành ngang dốc, bạn có thể xem chi tiết hơn tại đây.

Chú ý đến cảnh báo tình huống nguy hiểm bất kỳ lúc nào

Mẹo thi sa hình bài thi lái xe qua vệt bánh xe

Nếu đề pa là bài thi khó nhất, thì qua vệt bánh xe là bài thi khó thứ nhì. Đây cũng là bài thi mà nhiều thí sinh bỏ điểm. Chấp nhận mất 5 điểm để nhanh chóng hoàn thành bài thi của mình. Tuy nhiên đây không hẳn là bài thi quá khó và giảng viên hoàn toàn có thể bày cho bạn mẹo và kỹ thuật để ăn ngon điểm phần thi này. Kinh nghiệm thi sa hình B2 ở đây là:

Lái thật chậm, có thể đi nửa côn để điều chình xe chủ động.

Đánh lái đúng lúc khi rẽ vào khu vực

Và đa số các sân tập và sân thi, giảng viên sẽ đánh dấu vào phần trước capo, cùng với một điểm ở trên bục thẳng với vệt sa hình (có thể là lon bia, hay cục gạnh). Bạn chỉ cần căn thẳng điểm đó, với mắt của bạn, và điểm đã được đánh dấu trên xe ô tô. Quá đơn giản phải không nào.

Tuy nhiên với mẹo này bạn cần cẩn thận hỏi lại giáo viên dạy lái xe của bạn nhé. Vì làm như thế là gian lận và có thể, sân thi sát hạch của bạn không được phép làm điều đó đâu.

Tập quan sát xung quanh, chú ý giữ khoảng cách xe trước xe sau

Kỹ thuật thi sa hình B2 bài thi lùi chuồng

Đối với bài thi ghép xe vào nơi đỗ thì hầu như 100% các học viên học lái xe ô tô đều làm rất tốt …khi tập lái. Còn khi vào sa hình là một chuyện khác. Việc xe thực hành và xe thi sát hạch khác nhau dẫn đến sự cố này.

Để khắc phục điều này thi bạn cần tập trên xe thi sát hạch vài tiếng, trước 1-2 hôm thi sát hạch cho quen xe. Vì hộp số, garanti, côn xe mỗi xe đều khác nhau. Do vậy bạn cần có sự chuẩn bị, và quan trọng nhất như phần đầu bài viết, đó vẫn chính là sự tập trung và tự tin của bạn.

  • Một số mẹo thi sát hạch còn lại các thí sinh cần ghi nhớ

Không quên xi nhan đúng lúc, chậm xi nhan là mất 5 điểm

Dừng xe trước vạch vôi ở vị trí chính xác, mẹo ở đây là lấy thân người căn với biển báo bên tay phải của bạn

Không bao giờ đi sát xe phía trước, điều này sẽ làm mất thời gian của bạn. Nên nhớ mỗi phần thi đều có giới hạn số giây, hãy tỉnh táo.

 

Để được cấp bằng lái xe ô tô hạng B2 bạn cần phải trải qua kỳ thi sát hạch, bài thi bao gồm 2 phần là thi lý thuyết và thi thực hành sa hình. Sau đây là Mẹo thi sát hạch sa hình lái xe ô tô đạt 100 điểm, mời các bạn tham khảo.

Kinh nghiệm thi sa hình bằng lái ô tô

Bài 1: Xuất Phát

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bài 3: Dừng xe và khởi hành ngang dốc

Bài 4: Qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

Bài 5. Qua ngã tư có tín hiệu giao thông

Bài 6. Đường vòng quanh co

Bài 7. Ghép xe dọc vào nơi đỗ

Bài 8. Dừng xe nơi có đường sắt chạy qua

Bài 9. Thay đổi số trên đường thẳng

Bài 10. Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bài 1: Xuất Phát

Anh/Chị nhận xe chỉnh ghế, gương trái, gương phải sao cho thoải mái nhất. Hạ thắng tay và cho xe tới trước vạch xuất phát.

Bật xi nhan trái khi ngay hiệu lệnh báo “Xuất phát” Anh/Chị cho xe chạy. Từ khi có tín hiệu “Xuất phát” thì thời gian bài thi bắt đầu tính.

Cho xe chạy từ từ vừa qua cột có biển hiệu “Xuất Phát” nghe một tiếng “Tool” thì tắt xi nhan trái ngay. Nếu chậm sẽ bị trừ 5đ.

Lưu ý: Khi cho xe bắt đầu chạy nhả côn thật chậm nếu nhả nhanh sẽ bị tắt máy.

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Đối với bài thi dừng xe cho người đi bộ mình sẽ lấy cột biển báo nhường đường cho người đi bộ làm mốc. Trên xe sẽ lấy chốt cửa ô tô (đối với dòng xe 7 chỗ) làm mốc để canh.

Cho xe chạy thật chậm khi nào vị trí của chốt cửa ngang với vị trí của cột biển báo thì dừng lại, tầm 3s sẽ cho xe tiếp tục tới bài tiếp theo. Nếu dừng trước hoặc vượt quá thì sẽ bị trừ 5đ

Bài 3: Dừng xe và khởi hành ngang dốc

Đối với bài thi này chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng lấy full điểm bài này vì rất có thể bạn sẽ bị vượt quá xa dẫn đến loại ngay.

Thông thường bài này bạn có thể dừng sớm, khi ngay đồng hồ xe báo tiếng “tool” bắt đầu tính giờ bạn có thể dừng xe ngay.

Nhìn vào đồng hồ tốc độ động cơ bắt đầu nhả côn từ từ khi kim đồng hồ khoảng 1500 – 1700 vòng bạn sẽ cảm thấy xe muốn trượt lên thì thả thắng chân chuyển sang đạp nhẹ chân ga. Nếu đạp nhẹ chân ga mà xe vẫn đứng nguyên không di chuyển lên cũng như trượt xuống thì chỉ cần nhả nhẹ 1 xíu chân côn xe sẽ di chuyển. Giữ chân côn và ga cho đến khi lên dốc.

Lưu ý: Không được đạp mạnh chân ga vượt quá 4000 vòng. Không được nhả hết côn đạp ga xe sẽ tắt máy và trượt dốc khả năng loại ngay.

Bài 4: Qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc

Qua vệt bánh xe hay còn gọi là qua hàng đinh:

Bài thi này rất nhiều bạn bị mất 5 điểm ở phần này do không đưa bánh xe đi vào giữa 2 hàng đinh. Mỗi sân tập sẽ có một cách canh khác nhau.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn canh sở sân thi sát hạch Củ Chi. Ở giữa khuông có hàng đinh nằm bên phải bạn sẽ thấy một vạch gồm các nút chấm mờ. Bạn chạy thẳng xe làm sao cho 2 bánh xe bên trái cách vạch mờ tầm 5cm thì sẽ vượt qua hàng đinh một cách dễ dàng.

Đường hẹp vuông góc

Sau khi vượt qua hàng đinh sẽ đến đường hẹp vuông góc. Ở bài thi này đa phần mọi người đánh lái không kịp dẫn đến đề vạch.

Đối với bài này khi bạn đánh lái xong khi thẳng xe thì nên dừng xe lại để trả lái để tránh trường hợp trả lái không kịp. Sau khi trả thẳng lái thì cho xe từ từ chạy và đánh lái như bình thường.

Những bạn nào đã quen rồi thì không cần phải dừng lại và trả lái luôn tùy vào tay lái của mỗi người nhưng cũng không nên chủ quan.

Bài 5. Qua ngã tư có tín hiệu giao thông

Chúng ta sẽ có 4 lần đi qua ngã tư có tín hiệu đèn giao thông trong đó có 2 lần đi thẳng, một lần rẻ trái và một lần rẻ phải. Lần nào rẽ trái và rẽ phải thì mình phải xi nhan.

Đối với bài này không khó. Khi bạn chuẩn bị tới ngã 4 có tín hiệu đèn nếu như đèn đỏ chuẩn bị sang xanh thì chạy chậm khi đèn chuyển sang xanh thì đi luôn. Còn nếu vừa mới đèn đỏ thì bạn nên dừng trước vạch vàng khoảng 1m. Đèn còn 3 – 4 giây nữa chuyển sang xanh thì có thể từ từ nhả côn xe cho xe lăn bánh và đèn xanh thì qua luôn.

Bài 6. Đường vòng quanh co

Bài thì này chỉ cần chạy chậm và đánh lái thôi, nếu cảm thấy mình đánh trả lái không kịp thì có thể dừng xe để trả lái và cho xe chạy tiếp (không được để xe tắt máy).

Một yếu tố nữa là đi đường vòng quanh co phải đúng với cấp hạng mình đang thi là B hay C.

Bài 7. Ghép xe dọc vào nơi đỗ

Đây là bài thi mà mọi người hay gọi là cho xe vào chuồng. Đối với bài thi này bạn cho xe chạy chậm, bám sát lề đường bên trái bánh xe cách lề đường tầm 20 – 30cm.

Khi vai của bạn vuông góc với tâm cửa chuồng thì đánh lái hết trang phải, nhìn vào kính trái sao cho thân xe và đường ngang cửa chuồng tạo 1 góc 45 độ thì dừng lại.

Đánh lái hết sang trái và lùi xe sao cho thân xe song song với 2 bên chuồng thì dừng lại trả thẳng lái và lùi tiếp thật chậm nghe đồng hồ có tiếng “tool” thì dừng lại vào số 1 cho xe ra khỏi chuồng.

Đối với bài này đôi lúc bạn làm chưa chuẩn dẫn đến xe không song song với 2 bên chuồng khi đi học thực hành thầy sẽ hướng dẫn cho học viên cách sửa sai nhanh chóng. Vì bài này chỉ được phép làm trong vòng 2 phút.

Bài 8. Dừng xe nơi có đường sắt chạy qua

Sau khi vượt qua bài ghép dọc thì trước khi đến bài dừng xe nơi có đường sắt chạy qua bạn sẽ đến ngã tư có tín hiệu đèn, lúc này bạn rẽ trái nhớ xi nhan. Không xi nhan mất 5 điểm.

Khi rẽ trái xong bạn cũng nên chạy chậm vì đoạn này dễ có tín hiệu dừng khẩn cấp.

Đối với bài này thì bạn chỉ cần chạy chậm, nhìn vào kính chiếu trái khi bánh sau đè vạch vàng thì dừng lại nghe đồng hồ “tool” thì đi tiếp.

Bài 9. Thay đổi số trên đường thẳng

Ở đoạn đường này có 3 biển: biển đầu tiên chỉ dẫn đổi số tăng tốc, biển thứ 2 hiệu lệnh tốc độ tối thiểu 20 km/h, biển thứ 3 biển cấm tốc độ tối đa cho phép dưới 20km/h.

Trước khi tới biển chỉ dẫn đổi số tăng tốc bạn nên cho thêm một chút ga nhưng vẫn bảo đảm tốc độ dưới 20km/h.

Khi xe chạy đến biển đổi số tăng tốc nghe 1 tiếng “tool” thì tăng số, nhả côn, nhấn hết ga cho xe chạy lên trên 20km/h khi qua biển hạn chế tốc độ tối thiểu thì giảm ga có thể dừng lại trước biển cấm tốc độ tối đa về số 1 và cho xe di chuyển tiếp.

Bài 10. Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bài này bạn cũng chỉ thực hiện trong vòng 2 phút. Đối với bài này bạn cần lưu ý là không đánh lái phải, chỉ đánh lái trái và trả thẳng lái.

Bài này khi học thì bên mình sẽ hướng dẫn cụ thể sau.

Bài 11. Kết thúc

Cuối cùng là bài kết thúc đơn giản chạy trên một đường thẳng và nhớ bật xi nhan phải khi kết thúc là xong.

Ngoài ra, mỗi sân thi sẽ có những dấu hiệu làm mốc để nhận biết khác nhau còn lại những thao tác cơ bản thì hoàn toàn giống nhau.

 

Sa hình B2 không hề khó như nhiều người nghĩ

Và cuối cùng, kinh nghiệm thi sa hình cuối cùng Số 10 muốn chia sẻ với bạn. Đó là thi bài nào, bạn hãy tập trung tối đa vào bài thi đó. Khi thi hãy nhớ đến những gì mà giáo viên đã nói với bạn trước khi thi. Sự chuẩn bị chiếm đến 90% thành công, 10% còn lại đến từ sự tập trung. Thi sát hạch bằng lái xe ô tô không quá khó, nếu các bạn giữ được sự tập trung và tự tin vào tay lái của mình. Thì chúng tôi tin bạn sẽ thi đỗ ngay từ lần thi đầu tiên, như đa số các học viên học lái xe ô tô của Số 10.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *